Vôi hóa khớp gối: Dấu hiệu và cách phòng tránh bệnh

Khớp gối phải chịu áp lực lớn từ toàn bộ trọng lượng người và là khớp có tần suất sinh hoạt nhiều nhất, bởi đó nó rất dễ mắc tác hại. tình cảnh vôi hóa khớp gối xảy ra phổ biến vậy nguyên nhân và cách thức điều trị cũng như cách phòng bệnh như thế nào? Cùng cơ xương khớp An Việt nghiên cứu qua bài viết dưới đây:

Vôi hóa khớp gối nói riêng hay bệnh vôi hóa khớp nói chung là một hệ quả của quá trình thoái hóa xương khớp. Vôi hóa khớp xảy ra bởi vì sự lắng đọng canxi ở các dây chằng bám vào thân khớp gối. tác nhân dẫn tới tình trạng này là vì quá trình thoái hóa ở khớp, thân thể mắc viêm nhiễm khớp, khô dịch khớp ở những thân thể càng lớn tuổi.

Triệu chứng nhận biết vôi hóa khớp gối

- Tiếng kêu trong gối đi kèm với đau nhức đặc biệt là khi cử động, nhấc chân lên cao, đứng lên ngồi xuống.

- Đau gối khi vận động: ơn đau triệu chứng nặng nhất vào buổi sáng, giảm dần về buổi chiều.

- Sưng đau và cứng khớp: Vôi hóa khớp gối có thể tạo ra tình trạng đau nhức kèm theo co cứng đầu gối. Thông thường, kh bước qua tuổi 30, những cơ quan trong người bắt nguồn tiến vào giai đoạn lão hóa và mô đệm ở gối cũng không phải ngoại lệ.

Làm gì để ngừa phòng bệnh vôi hóa khớp gối?
Để ngăn ngừa bệnh vôi hóa khớp gối, bạn nên khuyên cả gia đình để ý các vấn đề sau:

– Chế độ dưỡng chất khoa học: Ẳn uống đầy đủ những dinh dưỡng, bổ sung canxi đầy đủ và một số khoáng chất cần thiết để ngăn chặn những bệnh về xương khớp nói chung hay vôi hóa khớp gối nói riêng.

– Giữ trọng lượng thân thể ở mức điều chỉnh để không làm nguy hại khớp gối khi phải gánh trọng lượng của cả thân thể dồn lên.

– Vận động thể dục thường ngày, bổ xung những động tác cử động cùng khớp gối, tập bơi rất tốt cho người.

– Tránh một vài tư thế đứng, khuân vác nặng, quá lâu khi làm việc để không gây áp lực đè nặng lên khớp gối

– Không lao động quá sức cũng như ngăn ngừa một vài chấn thương ở vùng khớp gối bởi chơi thể thao hoặc tai nạn. Tự xoa bóp khớp gối đều đặn mỗi ngày hai lần vào sáng và chiều. một vài biện pháp châm cứu, xoa bóp, day bấm huyệt, nắn chỉnh, chườm thuốc... kết hợp với ăn uống hợp lý cũng có khả năng làm giảm đau khớp gối, giúp cho khớp gối vững chắc hơn.

– Thăm kiểm tra thể trạng định kỳ để sớm nhận biết các nguy hại xương khớp mức độ đầu và điều trị nhanh chóng kết quả.

Trên đây là một số triệu chứng nhận biết bệnh vôi hóa khớp gối bạn đọc có thể tham khảo. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ bệnh viện An Việt để được tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *